Cách làm bánh sinh nhật kem tươi ngon tuyệt cho các bé

Tự làm bánh sinh nhật cho bé nhà mình sẽ là một việc ý nghĩa và hạnh phúc biết bao. Và đó không chỉ thể hiện tình yêu thương của mẹ dành cho con mà còn là niềm vui, bất ngờ của con khi được măm măm chiếc bánh ngon lành do chính tay mẹ làm nữa đấy. Vậy hãy cùng cách làm bánh sinh nhật kem tươi vô cùng đơn giản dưới đây và bớt chút thời gian của bạn để tự tay tạo niềm vui cho bé nhà mình trong ngày sinh nhật đặc biệt của các bé.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh

Trước khi đến với cách làm bánh sinh nhật thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh dưới đây để có thể làm ra thành phẩm một cách trôi chảy, không bị gián đoạn nhé.

  • Nguyên liệu: bột mì 250g, heavy cream 350g, trứng gà 4 quả, đường 150g, 2 thìa cà phê bột nở, muối 1 thìa cà phê, tinh dầu vani 1 thìa cà phê, có thể chuẩn bị thêm hoa quả để trang trí bánh như dâu tây, cherry, kiwi,…
  • Dụng cụ: bát đựng vài chiếc, máy đánh trứng, lò nướng bánh, thìa, rây bột…

Tiến hành làm bánh sinh nhật kem tươi thôi nào

Với các bước tiến hành sau đây chắc chắn bạn sẽ thấy đây là cách làm bánh sinh nhật kem tươi vô cùng đơn giản đấy. Vậy giờ chúng ta cùng thực hiện chúng nhé.

  • Bước 1: làm nóng trước cho lò nướng ở nhiệt độ 170oC và bảo quản heavy cream trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 2: trộn bột mì, bột nở và muối trong một chiếc bát lớn đồng thời đánh hòa quyện trứng cùng vani trong một chiếc bát khác.
  • Bước 3: sử dụng máy đánh trứng để đánh bông heavy cream được lấy trong tủ lạnh ra cho đến khi thấy kem bông cứng, nhấc máy đánh ra thấy kem tạo chóp và không chảy xuống là được. Sau đó để một nửa kem vào tủ lạnh để trang trí còn nửa bên ngoài thì dùng máy đánh ở tốc độ vừa và cho từ từ hỗn hợp trứng theo thành kem và đường vào tiếp tục đánh đều.
  • Bước 4: chia hỗn hợp bột thành 3 phần, rây bột vào trong kem, trộn đều mỗi lần thêm bột. Sau khi bột trộn đều thì đổ vào khuôn bánh và bỏ vào lò nướng trong 30 đến 40 phút để bánh chín.
  • Bước 5: bỏ bánh ra khỏi lò, chờ cho bánh nguội thì trét kem tươi lên khắp mặt bánh rồi tiến hành trang trí bánh tùy theo ý muốn với hoa quả và kem tươi nữa.

Cách làm bánh sinh nhật kem tươi này chắc chắn sẽ là một cách làm bánh sinh nhật cho bé nhanh nhất, ngon nhất, đảm bảo vệ sinh cùng chất lượng nhất. Các mẹ hãy cùng trổ tài thôi nào.

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *