Bật mí cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà cho người lần đầu làm bánh

Bạn và các thành viên trong gia đình bạn đều thích thưởng thức hương vị của chiếc bánh sinh nhật ngọt ngào, thơm ngon? Vậy thì đâu cần phải chờ đợi đến dịp sinh nhật của ai đó mới có thể ăn mà không tự học cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà mỗi khi mọi người thích ăn nhỉ. Và bạn có thể tự tay làm ra chúng chỉ với vài bước đơn giản dưới đây thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

Nguyên liệu làm bánh trong cách làm bánh sinh nhật đơn giản này gồm có:

  • Nguyên liệu làm bánh: tùy theo kích cỡ bánh bạn muốn làm mà chuẩn bị nguyên liệu theo tỉ lệ: 1 quả trứng, 30g bột mì, 30g đường, vani.
  • Nguyên liệu làm phần kem: tỉ lệ là 1 lòng trắng trứng, 50g đường và 100g bơ.

Cách làm phần bánh đơn giản như sau:

Để làm được phần bánh bên trong thơm, mềm, vừa ăn thì bạn hãy tiến hành với cách làm bánh sinh nhật kem tươi sau:

  • Đập trứng vào bát và cho đường vào.
  • Dùng máy đánh trứng đánh lên cho đến khi tạo thành hỗn hợp có độ kết dính, đông đặc thì dừng lại.
  • Cho từ từ bột mì và vani vào hỗn hợp trứng ở trên rồi quấy nhẹ cho bột với trứng hòa quyện là được.
  • Đổ bột vào khuôn có tráng 1 lớp dầu ăn mỏng để bánh không bị dính vào khuôn.
  • Bỏ bánh vào lò nướng chờ khi bánh có mùi thơm thì chờ thêm khoảng 15 phút là được. Muốn kiểm tra xem bánh chín chưa thì có thể lấy chiếc đũa chọc sâu vào bánh, nếu rút đũa ra mà thấy đũa khô là được.
  • Sau cùng lấy bánh ra và để nguội.

Làm phần kem tươi

Một phần không thể thiếu trong cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà này chính là kem tươi. Để làm kem tươi đúng điệu bạn cần thực hiện:

  • Đun sôi đường với một chút nước lọc rồi hạ nhỏ lửa cho tới khi đường tan hết và nhỏ vào nước lạnh thấy chúng giòn giòn thì dừng lại.
  • Đổ đường đó vào bát có sẵn lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh mạnh hỗn hợp ấy lên đến khi thấy chúng bông cứng thì bỏ nốt bơ vào tiếp tục đánh đến khi tạo thành dạng kem mịn màng như mình vẫn hay ăn ở ngoài tiệm là được.

Cuối cùng bạn chỉ việc trét bơ vào phần bánh đã nguội trước đó và trang trí cho chúng bằng những lát hoa quả thơm ngon, đẹp mắt hay những chiếc kẹo chocolate ngọt ngào nhé.

Vậy là xong rồi. Tin chắc với cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà này thì bất cứ ai cũng có thể thành công làm ra chiếc bánh sinh nhật thơm ngon cho người thân của mình ngay cả khi đó là lần đầu tiên làm bánh này đấy.

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *