Quá trình trở thành thực tập sinh Nhật Bản như thế nào

Có rất nhiều cách để hiểu, tùy theo cách hiểu của mỗi người như thế nào về thực tập sinh Nhật Bản. Thực tập sinh Nhật Bản thật ra là những con người từ những đất nước khác nhau cùng có chung một định hướng đó là muốn đến với đất nước Nhật Bản để học tập và làm việc.

Điều kiện thực tập sinh tại Nhật Bản.

Đến đây có thể là thời gian dài hạn cũng có thể là thời gian ngắn hạn tùy theo nguyện vọng đăn kí của mỗi người và cũng tùy theo mức độ tiêu chí tuyển dụng Nhật Bản. Muốn trở thành thực tập sinh Nhật Bản thì bạn cũng cần vượt qua được những yêu cầu mà chính phủ Nhật Bản đã đưa ra trong quá trình tuyển dụng.

Quá trình trở thành thực tập sinh Nhật Bản như thế nào 1

Hầu hết hiện nay ai cũng có xu hướng muốn đi đến một nơi mới mẻ để thay đổi mình cũng như để cho bản thân của mình những thách thức và những cơ hội mới giúp cho gia đình của mình cũng như bản thân mình tốt hơn.

Khi mà muốn trở thành thực tập sinh Nhật Bản thì bản thân mỗi người cũng cần phải đáp ứng những điều kiện mà ở Nhật Bản đề ra.

Trước tiên đó là những người có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Ngoại trừ những thực tập sinh ngành xây dựng thì độ tuổi có thể lên tới 40 tuổi.

Các thực tập sinh không được có tiền án tiền sự hay là vi phạm pháp luật, đặc biệt là không nằm trong đối tượng cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

Cần phải đảm bảo sức khỏe, sức khỏe thật tốt không được mắc những căn bệnh truyền nhiễm, cần phải có kết quả khám bệnh tại những bệnh viện uy tín nhất.

Đặc biệt là trình độ học vấn phải tốt nghiệp THCS trở lên và có trình độ tiếng Nhật cơ bản tương đương với N4.

Quá trình trở thành thực tập sinh Nhật Bản như thế nào 2

Những quyền lợi mà thực tập sinh tại Nhật Bản được hưởng.

Bên cạnh những điều kiện tuy có hơi kĩ lưỡng nhưng phần nào cũng có những quyền lợi mà chính phủ Nhật Bản dành cho thực tập sinh Nhật Bản thật ưu đãi.

Mức lương khi làm việc ở Nhật Bản không phải là nhỏ, có những công việc rất là nhẹ nhàng, ở đây có thể vừa học và vừa làm rất thoải mái. Trong khi làm cũng có được hưởng rất nhiều ưu đãi như tham gia bảo hiểm, được hưởng bảo hiểm thất nghiệp,…

Trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì các bạn còn được học hỏi rất nhiều thứ từ Nhật Bản. Được giao tiếp với người bản ngữ, được học hỏi văn hóa nước bạn, thưởng thức những món ăn ngon mới lạ nơi đây, và đặc biệt điều không thể bỏ lỡ đó chính là hoa anh đào, tuyệt vời biết bao nhiêu!

Để xem thêm các tin hay khác về Nhật Bản, bạn đọc có thể truy cập bài https://xkldnamhai.com/tong-hop-bai-viet/ và tìm hiểu thêm nhé!

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *