Những lưu ý cơ bản khi làm dấu đỏ và Cách sử dụng và bảo quản con dấu

Việc sử dụng con dấu đỏ trong doanh nghiệp hay các cơ quan nhà nước đã trở nên quen thuộc. Con dấu đại diện cho tính xác thực liên quan đến vấn đề pháp lý của cá nhân, tập thể. Đặc biệt là loại con dấu đỏ đã được đăng ký với cơ quan công an. Bởi vậy, việc sử dụng cũng như làm dấu đỏ cần phải thận trọng tránh gặp phải rủi ro.

Những lưu ý quan trọng khi làm dấu đỏ?

 

Những lưu ý quan trọng khi làm dấu đỏ?

Một số lưu ý quan trọng trong việc làm dấu đỏ mà bạn phải nhớ như:

  • Mỗi một cơ quan, tổ chức, tập thể chỉ được làm duy nhất 1 loại con dấu. Nếu, doanh nghiệp muốn làm thêm một loại con dấu với ý nghĩa giống con dấu trước. Thì doanh nghiệp phải có được sự đồng ý của cơ quan pháp lý thẩm quyền. Ngoài ra, giữa hai loại con dấu phải có ký hiệu riêng dùng để phân biệt với nhau.
  • Con dấu bắt buộc phải được in bằng loại mực màu đỏ. Như vậy, sẽ đảm bảo được tính pháp lý cũng như sự chuyên nghiệp trong cách làm việc.
  • Trong trường hợp doanh nghiệp bị mất con dấu đỏ. Thì việc cần làm đó chính là bạn phải báo cáo với cơ quan thẩm quyền về việc này. Từ đó, bạn xin cấp lại giấy đăng ký mẫu con dấu mới cho doanh nghiệp. Thông báo việc hủy bỏ con dấu đỏ đã bị làm mất với mọi người.

Đó chính là những lưu ý trong việc làm dấu đỏ mà doanh nghiệp nên tuân thủ. Ngoài ra, bạn cũng nên biết cách sử dụng và bảo quản con dấu của doanh nghiệp mình.

Cách sử dụng và bảo quản con dấu đỏ

Con dấu đỏ được sử dụng trong các trường hợp cần xác thực các văn bản giấy tờ. Đối với doanh nghiệp, con dấu chỉ có hiệu lực thực thi đối với cá nhân và tập thể. Điều này không liên quan đến các vấn đề pháp luật của cơ quan nhà nước.

 

Cách sử dụng và bảo quản con dấu đỏ

Con dấu sau khi làm xong cần phải bảo quản một cách cẩn thận không để vào tay kẻ xấu. Phần lớn, công ty sẽ giao cho một bộ phận chuyên trách làm nhiệm vụ cất giữ con dấu. Người có trách nhiệm với con dấu đỏ phải tự tay đóng dấu vào văn bản. Nếu trường hợp để người khác đóng dấu thì người kia phải có giấy ủy quyền đóng dấu.

Con dấu đỏ chỉ được đóng dấu vào các văn bản khi đã có chữ ký của cá nhân. Không được đóng dấu khi văn bản trống hoặc chưa có chữ ký.

Đó chính là những lưu ý trong khi làm dấu đỏ mà doanh nghiệp nên nắm rõ. Chúng tôi hi vọng với những thông tin trên, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về cách làm con dấu. Đặc biệt là cách sử dụng và bảo quản con dấu đỏ theo đúng quy định của pháp luật nhé.

 

Bạn có thể xem qua:

>>> Hoa Lan tặng sinh nhật

>>> Các biện pháp ngăn chặn xuất lùi ngày hóa đơn điện tử

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *