Những lỗi thường gặp khi sử dụng tai nghe

Như các bạn đã biết , tai nghe là một trong những phụ kiện không thể thiếu và tiện dụng khi mang theo để chúng ta có thể sử dụng khi giải trí , chơi game , nghe nhạc … Về cách sử dụng thì khá dễ dàng để thao tác nhưng cách bảo quản giữ gìn tai nghe đúng cách và kéo dài thời gian sử dụng tai nghe thì tin chắc không phải bạn nào cũng thật sự hiểu rõ. Vì thế trong bào viết này , mình sẽ chia sẻ với các bạn các cách để bảo quản tai nghe của mình tốt hơn .

Tai nghe chia làm 3 loại: In Ear, On Ear và Bluetooth

  1. In Ear

Khi sử dụng tai nghe  In Ear , chúng ta hay có thói quen vo tròn nhét vào túi Và khi sử dụng chúng ta thường kéo căng da vì nghĩ như vậy dây tai nghe sẽ gỡ rối được dễ hơn. Hoặc thỉnh thoảng khi chán một số bạn còn vung vẩy dây tai nghe. Các bạn nhớ không nên làm thế , vì tuy các nhà sản xuất có tích hợp các dây để bảo quản rất là tốt nhưng nếu các bạn tác động mạnh lên tai nghe trong một thời gian dài thì có thể gây ra hiện tượng dây đứt ngầm bên trong , Và phần dễ bị đứt nhất là vị trí nằm gần jack cắm 3.5 mm , khu chữ Y và gần mic …Để khắc phục, bạn có thể bọc lại sẽ tốt hơn .

      Ngoài ra , bạn có thể để ý ở đa số mã tai nghe In Ear đều có nút cao su nhỏ để ngăn cách tai của chúng ta cũng như môi trường bên ngoài  với màng âm thanh của tai nghe. Tuy nhiên , khi chúng ta đưa tai nghe vào sâu trong tai , không tránh khỏi việc nút cao su này bị bám bẩn. Nếu chúng ta không vệ sinh thường xuyên , thì không chỉ giảm chất lượng của tai nghe mà còn khiến tai của chúng tai có nguy cơ bị viêm.

Ngoài ra có một lỗi chung nhiều bạn mắc phải ở các loại tai nghe là bật âm lượng max hoặc âm lượng quá lớn khi sử dụng . Điều này không chỉ gây hại cho tai nghe mà còn làm tổn thương tai của các bạn nếu các bạn nghe âm thanh quá lớn trong thời gian dài. Vì thế khi sử dụng chúng ta chỉ nên nghe 50% âm lượng .

  1. On Ear

Với tai nghe On Ear các bạn thường  nghe xong là tiện để luôn trên bàn hoặc ở khu vực tay bạn tiện để . Các bạn cũng chú ý là không nên làm như vậy . Nếu các bạn để tai nghe ở vị trí không cố định thì có thể khi các bạn di chuyển sẽ vô tình dẫm lên tai nghe gây mất vệ sinh hoặc gãy gọng tai nghe . Để khắc phục các bạn nên treo tai nghe lên giá , để trong hộp hoặc treo trên cao ở một vị trí cố định sạch sẽ.

  1. Tai nghe Bluetooth

Tai nghe bluetooth khá đặc biệt vì dòng tai nghe này không cần dây sạc mà sử dụng pin. Thông thường  ,pin của tai có 1000 mA/h và đủ dùng cho các bạn thoải mái nhưng dùng như thế nào mới đúng , mình sẽ chia sẻ ở bài viết.

 Thứ nhất, nếu bạn không sử dụng thường xuyên vẫn nên sạc mỗi tháng một lần . Vì với sản phẩm điện tử ,càng để lâu sẽ càng nhanh hỏng .

Thứ hai , tuyệt đối không vừa sạc vừa sử dụng , tai nghe cũng giống như điện thoại vậy nếu các bạn vừa sạc vừa sử dụng sẽ rất dễ gây chập điện rất nguy hiểm , pin cũng sẽ bị chai nhanh .

Thứ ba , nên sạc đủ thời gian như hướng dẫn sử dụng , để dung lượng pin đầy mỗi tai nghe có thời gian sạc khác nhau: 2 tiếng , 6 tiếng ,… Và để tuổi thọ pin được kéo dài các bạn nên sạc đủ thời gian không nên rút ra giữa chừng . Điều này sẽ giúp pin bền hơn và tuổi thọ pin kéo dài hơn.

Như vậy mỗi loại tai nghe sẽ có những chú ý khi bảo quản khác nhau , nếu trong quá trình sử dụng chúng ta không bảo quản đúng cách , tai nghe dễ phát sinh các lỗi như tai nghe hỏng 1 bên , tai nghe bị rè , …gây khó chịu trong quá trình sử dụng. Một số lỗi các bạn có thể tham khảo trên mạng tìm cách khắc phục nhưng một số lỗi các bạn buộc phải ra các cơ sở chuyên sửa phụ kiện để được hỗ trợ hoặc biện pháp cuối cùng là mua tai nghe mới. Dù là biện pháp nào cũng sẽ mất thời gian và tốn kém , vì vậy chỉ cần chúng ta để ý một chút trong việc bảo quản là có thể kéo dài thời gian sử dụng và chất lượng tai nghe tốt hơn bạn nhé.

Xem thêm:

– Tác hại khi sử dụng chuột máy tính quá nhiều

– Xin visa du lịch, thăm thân bao đậu qua dịch vụ làm visa đi Úc

 

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *