Muốn béo bụng biến mất thì hãy áp dụng các bài tập giảm bụng bia này – Chỉ cần bạn kiên trì và nỗ lực

Muốn giảm bụng bia thì kiên trì là tố chất cần thiết đối với người giảm cân, chứ đừng nghĩ đến chuyện giảm cân “vù vù” trong thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn có động lực muốn giảm bụng thì chỉ cần áp dụng ngay các bài tập giảm bụng bia này, đảm bảo bạn sẽ có ngay được một kết quả ưng ý!

 

Có thể nói việc tập thể dục là một cách rất quan trọng để giải quyết vấn đề béo bụng. Nhất là trường hợp bụng bia thì việc tập thể dục nhịp điệu cường độ cao (HIIT) chính là một trong những bài tập giảm bụng bia cực kỳ hiệu quả. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao vào năm 2017 đã chỉ ra rằng khoảng thời gian aerobic cường độ cao (HIIT) có thể làm giảm sự tích tụ mỡ ở bụng và nội tạng một cách hiệu quả.

Tổng quan tài liệu bao gồm tổng số 39 nghiên cứu liên quan đến 617 đối tượng (tuổi trung bình 38,8 tuổi ± 14,4, phụ nữ chiếm 52%). HIIT làm giảm đáng kể tổng hàm lượng chất béo (p = 0,003), hàm lượng chất béo vùng bụng (p = 0,007) và hàm lượng chất béo nội tạng (p = 0,018), và không có sự khác biệt giữa nam và nữ.

 

Do đó, bạn có thể chọn HIIT làm bài tập giảm bụng bia cho riêng mình, ở đây chúng ta phải chú ý đến cường độ luyện tập, vì là bài tập cường độ cao nên HIIT thường bao gồm một hoặc một số bài tập và được hoàn thành với tỷ lệ cố định là Tập luyện đến thời gian nghỉ ngơi. Tập luyện, chẳng hạn như TABATA nổi tiếng: tập hết sức trong 20 giây, nghỉ 10 giây, hoàn thành 8 hiệp, tổng cộng bốn phút.

Bản chất của HIIT nằm ở cường độ cao, đồng thời cường độ cũng là yếu tố rất quan trọng để giảm mỡ bụng nên bạn phải cố gắng hết sức để hoàn thành động tác trong quá trình tập luyện.

Các bài tập HIIT giúp đánh bay mỡ bụng hiệu quả

 

 

Toàn bộ vận trình nên bản thân gặp khó khăn, hụt hơi, khó nói chuyện suôn sẻ với người khác. Người mới tập có thể bắt đầu với bài tập đầy đủ trong 30 giây và nghỉ ngơi trong 30 giây, sau đó dần dần chuyển sang tập thể dục trong 20 giây và nghỉ ngơi trong 10 giây.

Một bài tập giảm bụng bia với HIIT chẳng hạn như: chúng ta có thể chọn chạy nước rút trong 30s, đi bộ chậm và nghỉ trong 30s, sau đó tiếp tục chạy nước rút 30s, lặp lại 8 lần, nếu hoàn thành set chạy nước rút 200m đầu tiên trong vòng 30s. Sau đó hoàn thành chặng đường cuối của 150m, để đảm bảo cường độ của toàn bộ buổi tập.

Có thể nói việc tập thể dục nhịp điệu có thể làm giảm lượng mỡ trong cơ thể bạn và làm cho bụng bia dần nhỏ lại, vì vậy hãy kiên trì tập hơn một hoặc hai tháng.

Ngoài ra bạn có thể áp dụng các bài tập giảm bụng bia bằng phương pháp tạo sức mạnh cho cơ bụng.

Mặc dù không thể giảm béo một phần eo và bụng, nhưng một số bài tập sức mạnh yếm khí có thể tập cho vùng eo và cơ bụng, nhờ đó eo và bụng của bạn sẽ không bị nhão dần do quá trình đốt cháy chất béo. Một số cơ nhất định tạo cảm giác cho eo và bụng của bạn có đường nét. Thực hiện bài tập eo và bụng chịu lực và bạn cũng có thể đạt được các đường nét của cơ bụng mềm mại như nàng tiên cá.

Làm thế nào để tập eo và bụng? Người mới có thể bắt đầu với một số bài tập giảm bụng bia tăng sức mạnh cho cơ bụng như sau:

1. Gập đầu gối và gập bụng

2. Chân cắt kéo

3. Động tác đạp xe đạp                                                              

4. Xoay với ván hỗ trợ

5. Chạm chéo

Mỗi động tác 5 lần – 20 lần tùy theo vóc dáng của bản thân.

Hãy kiên trì tập luyện sức bền cơ bụng, vòng bụng của bạn sẽ ngày càng trở nên săn chắc và đẹp hơn.

Cuối cùng, cho dù có chăm chỉ áp dụng các bài tập giảm bụng bia thì bạn cũng cần phải kiểm soát chế độ ăn uống hợp lý. Ngoài việc tập aerobic hay tập sức mạnh cơ bụng thì bạn cũng phải lựa chọn nguyên liệu hợp lý để tránh vòng bụng phát triển ngấn mỡ.

Nếu bạn chỉ tập thể dục mà không kiểm soát miệng của mình đồng thời sử dụng các loại đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ không được kiềm chế, lượng calo tiêu hao khi tập luyện ít hơn calo nạp vào miệng, thì việc giảm bụng bia cũng không hiệu quả tí nào.

Nói chung, một chế độ ăn uống hợp lý là ăn nhiều rau xanh, thức ăn có hàm lượng đạm vừa phải, không quá nhuyễn và ăn nhiều khoai tây nguyên hạt. Thức ăn chủ yếu được hấp chín để đảm bảo ít dầu mỡ. Nhưng cũng đừng ăn kiêng. Nên ăn ba bữa đều đặn, không ăn vặt, không ăn vặt lúc nửa đêm. Lượng calo hàng ngày là từ 1400-1800 calo.

Nếu bạn vừa áp dụng các bài tập giảm bụng bia ở trên đồng thời kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và kiên trì thực hiện trong 3 tháng thì bụng bia của bạn sẽ tự động giảm đi rất nhiều đấy!

Xem thêm: Bí quyết giảm bụng mỡ bụng bia của các hotboy

https://hoasinhnhat24h.net/cach-chuot-mi-dung-chuan/

https://hoasinhnhat24h.net/co-nen-hoc-trang-diem-ca-nhan-hay-khong/

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *