Lưu ý cần biết khi vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, đa phần các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đều tham gia vay tiền đi xuất khẩu lao động, thông thường đều tham gia vào thị trường xuất khẩu lao động Nhật. Tuy nhiên, hiện cũng có nhiều gia đình lao động đang gặp vướng mắc, chậm trễ trong quá trình làm thủ tục. Nhằm giúp bạn giải quyết, hạn chế được những tình trạng này, dưới đây bài viết sẽ cung cấp một số lưu ý cần quan tâm.

Xác định về đối tượng cho vay

Hiện có 3 ngân hàng trực tiếp đứng ra hỗ trợ người lao động có nhu cầu vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về việc làm thủ tục, giấy tờ cho vay.

Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank, ngân hàng chính sách và xã hội, ngân hàng công thương Vietinbank.

Mỗi ngân hàng sẽ đặt ra những quy định khác nhau về đối tượng, thủ tục, quy định về mức lãi suất khác nhau,…., cho người lao động có nhu cầu vay tiền đi xuất khẩu lao động được biết một cách công khai và minh bạch.

Đối tượng cho vay tiền đi xuất khẩu lao động

Về đối tượng được vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói riêng hay các quốc gia khác nói chung tại ngân hàng chính sách vì an sinh xã hội sẽ hẹp hơn so với Agribank và Vietinbank.

Những người muốn vay để đi xuat khau lao dong nhat ban phải nằm trong diện con nhà chính sách, người có công với cách mạng mới được phía ngân hàng chính sách chấp nhận cho vay.

Mỗi một ngân hàng có những quy định riêng biệt theo chính sách cụ thể, song tựu chung vẫn có sự thống nhất trong một số trường hợp cụ thể như: những hộ gia đình đang tồn tại nợ xấu ở bất kì ngân hàng nảo đều không đủ điều kiện được vay tiền đi xuất khẩu lao động, người đứng tên vay vốn phải bắt buộc là bố, mẹ, vợ hoặc chồng, còn đối với trường hợp độc thân thì được phép với việc chứng minh quyền sở hữu tài sản.

Tin nổi bật: Giúp bạn lựa chọn những món quà mừng đám cưới ý nghĩa

Cần tuân thủ các bước hướng dẫn của nhân viên ngân hàng

Để có thể vay tiền đi xuất khẩu lao động tại ngân hàng của người lao động, phía ngân hàng sẽ thẩm định những hồ sơ hợp lệ mới có đủ điều kiện để cấp vay vốn.

Thế nên, nhằm giúp cho quá trình giải quyết hồ sơ vay vốn được diễn ra nhanh, người lao động cần phải tuân thủ và làm đầy đủ mọi giấy tờ, thủ tục hợp pháp theo quy định từ phía ngân hàng cung cấp.

Nên tuân thủ theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng

Thủ tục vay tiền đi xuất khẩu lao động đươc tiến hành như sau: về phía người lao động, gia đình phải có người đại diện đứng ra ký tên vào hợp đồng tín dụng được phía ngân hàng cung cấp. 

Sau đó, người lao động bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng đang làm thủ tục vay tiền đi xuất khẩu lao động đó. 

Sau khi hồ sơ vay tiền được phía ngân hàng duyệt, ngân hàng sẽ bàn giao lại tờ giấy ủy nhiệm chi có ghi đầy đủ về nội dung, kí và ghi rõ họ tên người vay vốn, người được vay và có con dấu của ngân hàng đó về cho người lao động.

Chủ động trong việc chuẩn bị hồ sơ vay vốn

Cùng với đó, để cho quá trình vay vốn ngân hàng đi xkld nhật bản được diễn ra nhanh, người lao động cần phái tuân thủ đầy đủ các thủ tục pháp lý khác được phía ngân hàng đề ra theo quy định pháp luật liên quan.

Trên đây là những lưu ý mà người lao động khi có nhu cầu vay tiền đi xuất khẩu lao động cần biết và nắm chắc để có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục nhanh nhất.

Người lao động muốn được hỗ trợ thêm về vấn đế vay tiền ngân hàng đi Nhật Bản làm việc này có thể liên hệ tới công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam tại trang web xkldnamhai.com hoặc ttchr.com để được giải đáp thêm chi tiết.

Tin nổi bật: Mách nhỏ bạn mua kem Ý ở đâu ngon nhất tại thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *