Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật bằng lò vi sóng nhanh nhất

Chắc hẳn tự tay mình làm ra một chiếc bánh sinh nhật bắt mắt, tươi ngon dành cho người thân sẽ khiến cho bạn vô cùng vui vẻ và hạnh phúc đấy. Nếu bạn là người có hứng thú với món bánh kem này thì bật mí cho bạn một cách làm bánh sinh nhật bằng lò vi sóng vô cùng nhanh dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết cho chiếc bánh

Với mỗi một chiếc bánh sinh nhật cỡ vừa phải thì bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm bánh sinh nhật cụ thể như sau:

  • Bột mì: 300g
  • Bột nở: 3 đến 4 thìa cà phê
  • Bơ nhạt: 50g
  • Trứng gà tươi: 5 quả
  • Đường, bột chocolate, bột milo để tạo hương vị thơm ngon cho chiếc bánh.

Cách làm bánh sinh nhật đơn giản, nhanh chóng tại nhà với lò vi sóng

Nếu bạn lo lắng muốn làm bánh sinh nhật mà lại không có lò nướng bánh thì cách làm bánh sinh nhật bằng lò vi sóng chắc chắn sẽ là giải pháp hoàn hảo cho nhiều người. Các bước tiến hành của cách làm bánh này như sau:

  • Bước 1: cho hết toàn bộ bột mì đã chuẩn bị ở trên vào chiếc bát to công với 3 thìa cà phê bột nở, 5 lòng đỏ trứng gà, bơ đã làm nóng chảy cùng bột chocolate và đường vào bát. Sau đó sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp trên đến khi thấy thành dạng đặc sệt thì dừng lại. Chú ý thử độ ngọt của bánh theo vừa độ ăn của bạn.
  • Bước 2: tiếp tục lấy máy đánh trứng và đánh bông phần lòng trắng trứng còn lại. Rồi bạn trộn bột mì với hỗn hợp lòng trắng này, đảo đều cho hòa quyện với nhau.
  • Bước 3: đổ hỗn hợp hoàn thành ở bước 2 vào trong khuôn và đặt vào lò vi sóng, bật lò ở nhiệt độ cao, chờ cho khi bánh phồng hết cỡ và có màu vàng ngon thì tắt.
  • Bước 4: làm kem: lại dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp gồm kem lỏng cùng 3 lòng trắng trứng. Quan sát thấy hỗn hợp đặc lại là có thể dùng.
  • Bước 5: trang trí, hoàn thiện bánh sinh nhật: khi bánh đã chín, kem đã làm xong thì bạn chờ bánh nguội và lấy kem ra phết đều một lớp lên trên mặt và trang trí chiếc bánh theo sở thích của mình hay người thân thôi.

Một vài chú ý cho cách làm bánh sinh nhật kem tươi này là: để đánh trứng được bông thì bạn nên chọn trứng gà mới, chưa để tủ lạnh; khi kiểm tra độ chín của bánh thì sử dụng chiếc tăm, xiên vào chính giữa chiếc bánh, nếu tăm không ướt chứng tỏ bánh đã chín.

Bạn thấy không thật đơn giản để tự làm bánh gato với cách làm bánh sinh nhật bằng lò vi sóng ngay tại nhà cho bản thân và gia đình phải không nào. Hãy cùng thực hiện để trải nghiệm thành quả của bản thân nhé.

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *