Giá đông trùng hạ thảo Việt Nam tốt nhất 2021

Hiện nay có rất nhiều người băn khoăn không biết giá đông trùng hạ thảo là bao nhiêu? Hay cụ thể giá đông trùng hạ thảo Việt Nam hiện nay như thế nào? Có đắt hay không? đâu là đơn vị bán đông trùng hạ thảo hợp lý nhất?

Đó chính là những vấn đề nhức nhối được nhiều người tiêu dùng, sử dụng quan tâm nhất hiện nay. Bởi trên thị trường Việt Nam chúng ta mức giá của loại thực vật này chênh lệch khác nhau rất nhiều. Nếu như một người chưa có kinh nghiệm sẽ khó có thể phân biệt được đâu là sản phẩm tốt hay sản phẩm kém chất lượng.

1. Đông trùng hạ thảo là loại thực vật như thế nào?

Đông trùng hạ thảo là loại đông dược quý, hiếm rất tốt cho sức khỏe con người và loài thực vật này thực chất là dạng ký sinh của một loài nấm Cordyceps Sinensis. Đây còn là “con lai” giữa thực vật và động vật trong cuộc sống sinh học. Vào mùa đông thì nấm bắt đầu ký sinh vào những con sâu non và làm chết con sâu đó vì chúng dùng hết chất dinh dưỡng của sâu. Đến mùa hè, loại nấm này cũng mọc ra khỏi sâu như ngọn cỏ. Sau đó trở thành cây đông trùng hạ thảo.

Bởi đây là một loài thực vật, dược liệu quý nên được rất nhiều người dân quan tâm và tìm kiếm. do vậy mà giá đông trùng hạ thảo Việt Nam luôn là câu hỏi, thắc mắc của nhiều người.

2. Đông trùng hạ thảo có công dụng gì?

Đông trùng hạ thảo được mọi người thường gọi là thần dược vàng mềm. Với nhiều công dụng khác nhau.

  • Tăng cường sức mạnh của đàn ông, giúp dẻo dai và bền bỉ, lâu dài hơn trong quan hệ tình dục.
  • Ngoài ra công dụng của đông trùng còn giúp bảo vệ xương, khớp, tăng sức đề kháng. Giúp những người đang xạ trị được mau chóng phục hồi, bảo vệ gan, thận,…
  • Đông trùng còn có thể giúp hạ đường huyết, bồi bổ cơ thể.

3. Giá đông trùng hạ thảo Việt Nam bao nhiêu tiền

Hiện nay, giá đông trùng hạ thảo Việt Nam rất đa dạng, phong phú bởi để có thể biết được giá của đông trùng hạ thảo này thì nó còn phụ thuộc vào sản phẩm chúng ta mua đã qua xử lý, chế biến hay chưa. Do vậy mà giá bán sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Không có mức giá chung chung, ước lượng. Ví dụ giá bán đông trùng hạ thảo tươi sẽ khác với đông trùng hạ thảo khô và ngược lại. Đông trùng hạ thảo sấy bao nhiêu tiền 1kg hay loại tự nhiên sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với đông trùng nuôi cấy…

3.1 Xuất xứ đông trùng tác động đến giá

Xuất xứ đông trùng bán ra trên thị trường khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Ví dụ, nếu chúng ta mua đông trùng tự nhiên khai thác ở Tây Tạng sẽ có giá cao hơn nhiều so với đông trùng sinh trưởng ở nơi khác. Hoặc cao hơn nhiều so với đông trùng được nuôi cấy ở phòng thí nghiệm.

3.2 Màu sắc đông trùng

Màu sắc đẹp nhất của đông trùng hạ thảo là khi có màu vàng, nâu vàng hay màu nâu cà phê. Nếu như đông trùng không có được bảo quản tốt, khi ta để lâu sẽ có màu đen, hoặc hơi ngả sang màu đen. Từ đó giá thành của loại này sẽ càng giảm xuống, hoặc không có giá trị trên thị trường.

3.3 Sấy khô đông trùng cũng sẽ ảnh hưởng đến giá bán

Đông trùng sấy khô đạt tiêu chuẩn với phương pháp hiện đại sau khi sấy sẽ có độ khô đạt 95%. Có thể giá đông trùng hạ thảo mới được sấy khô sẽ thấp hơn một chút. Bởi giá của nó sẽ phụ thuộc vào độ khô của đông trùng hạ thảo. Nếu độ khô chưa đạt ngưỡng % tối thiểu thì sau khi mua về khách hàng sử dụng sẽ không đạt hiệu quả tốt nhất.

Hiện nay, trên thị trường giá đông trùng hạ thảo Việt Nam rất đa dạng, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang. Không biết đâu là giá đúng và chất lượng chuẩn. Vì trên thị trường giá nào cũng có. do vậy, điều cần thiết là chúng ta phải đến các đơn vị, cơ sở bán hàng uy tín để tham khảo giá và phản hồi của khách hàng trước khi mua.

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *