Có Hay Không Đồng Hồ 1 Kim? – Kiến Thức Đồng Hồ

Chúng ta đã rất quen thuộc với những chiếc đồng hồ 3 kim giờ, phút, giây rồi. Tiếp tục, các nhà sản xuất đồng hồ cũng cho ra đời cả các mẫu đồng hồ 4 kim, đồng hồ 6 kim và đồng hồ 7 kim. Thế nhưng, bạn đã bao giờ nghe đến đồng hồ 1 kim chưa? Với số lượng kim hạn chế thế này thì đồng hồ sẽ hoạt động như thế nào nhỉ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây nhé!

Lịch sử ra đời của những chiếc đồng hồ 1 kim

Đồng hồ 1 kim
Đồng hồ 1 kim – Thiết kế vô cùng độc đáo

Những chiếc đồng hồ nam đầu tiên trên thế giới là những chiếc đồng hồ 1 kim. Vì sao vậy? Thời xa xưa, con người cũng chưa cần xem thời gian chính xác đến từng giây, từng phút.

Thêm vào đó, trình độ khoa học kỹ thuật cũng chưa phát triển nên những chiếc đồng hồ 1 kim được sử dụng rất phổ biến.

Đồng hồ 1 kim được biết đến đầu tiên vào thế kỷ 16 tại châu âu dưới dạng những chiếc đồng hồ bỏ túi. Chúng hoạt động trên cơ chế đơn giản và khá nguyên thủy của những chiếc đồng hồ mặt trời và đồng hồ cát. Đến tận cuối thế kỷ 17, đầu thế kỉ 18, đồng hồ 2 kim và đồng hồ 3 kim mới ra đời.

Hiện nay, dù công khoa học công nghệ đã tiến bộ hơn rất nhiều, người ta vẫn rất quan tâm đến những chiếc đồng hồ đeo tay 1 kim. Bởi chúng mang thiết kế rất mới lạ và độc đáo, ấn tượng hơn nhiều so với những chiếc đồng hồ 3 kim quen thuộc. 

Tồn tại chiếc đồng hồ độc đáo này, vậy chúng hoạt đồng thế nào? Có khác gì so với những chiếc đồng hồ đa kim quen thuộc? Chúng ta khám phá điều này ngay phần dưới nhé!

Đồng hồ 1 kim hoạt động như thế nào?

đồng hồ 1 kim Meistersinger Salthora
Đồng hồ 1 kim Meistersinger Salthora độc đáo màu xanh dương

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc, với 1 kim thì chiếc đồng hồ này hoạt động như thế nào? Chiếc kim duy nhất này để chỉ giờ, phút hay giây?

Theo đồng hồ sk, chiếc kim này vừa chỉ giờ và phút. Thiết kế đặc biệt trên mặt số đã giúp chúng làm được điều này.

Nếu những chiếc đồng hồ thông thường có 12 chữ số chỉ giờ, giữa mỗi cọc chỉ giờ được chia thành 10 cọc nhỏ, thì đồng hồ 1 kim lại khác hoàn toàn.

Mặt số đồng hồ được chia thành 24 giờ với 24 cọc số chỉ giờ. Giữa mỗi cọc số chỉ giờ lại được chia thành 4 phần nhỏ hơn. Mỗi phần sẽ tương ứng với 15 phút. Do đó, bạn có thể dễ dàng xem giờ.

Chẳng hạn, nếu kim đồng hồ của bạn chỉ vạch nhỏ thứ 2 qua vị trí 2 giờ, lúc đó thời gian đang là 2 giờ 30 phút. Tương tự như vậy với các thời điểm khác trong ngày.

Vậy, những chiếc đồng hồ độc đáo này bây giờ liệu còn không? Điều này sẽ được giải đáp ngay bên dưới đây nhé!

Các thương hiệu sản xuất đồng hồ 1 kim

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu có sản phẩm là đồng hồ một kim. Có thương hiệu chỉ sản xuất đồng hồ loại này như một dòng sản phẩm trong rất nhiều dòng sản phẩm của mình.

Có thương hiệu lại tập trung toàn bộ vào đồng hồ một kim. Cùng điểm qua những thương hiệu này nhé: MeisterSinger, Botta “Uno”, Starck, Defakto, Epos Collection Sophistiquee, Epos Collection Sophistiquee,…

Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc đồng hồ 1 kim độc đáo.

Đồng hồ 1 kim cũng khá ấn tượng phải không nào? Nếu như đồng hồ 3 kim hay đồng hồ nhiều kim đã quá quen thuộc với bạn, thì đây sẽ là lựa chọn độc đáo dành riêng cho bạn đấy. Hãy làm mới phong cách thời trang của mình bằng chiếc đồng hồ 1 kim này nhé!

>>> Xem thêm các thông tin đáng chú ý khác ngay sau đây:

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *