Kỷ yếu là gì? Tại sao phải chụp ảnh kỷ yếu?

Trào lưu chụp ảnh kỷ yếu trong những năm gần đây đã dần trở nên quen thuộc đối với đa số các bạn học sinh, sinh viên khi chuẩn bị ra trường. Với những bạn vẫn còn băn khoăn chưa hiểu về khái niệm kỷ yếu, cũng như ý nghĩa của nó, vậy hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về Kỷ yếu nhé.

Đầu tiên, kỷ yếu là gì?

Kỷ yếu với nghĩa gốc là là ghi chép lại những sự kiện đáng nhớ, tuy nhiên khi gắn “kỷ yếu” với các bạn học sinh, sinh viên, nó nhằm để chỉ việc lưu giữ những kỉ niệm của một ngày tốt nghiệp thông qua các bức ảnh chụp.
Dịch vụ “chụp ảnh kỷ yếu” hay còn có tên gọi khác là chụp ảnh cuối khóa, chụp ảnh tốt nghiệp,…đang được các bạn học sinh – sinh viên lựa chọn. Bộ ảnh mang ý nghĩa lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ của từng cá nhân cũng như cả tập thể lớp khi kết thúc một chặng đường học sinh.

Chụp ảnh kỷ yếu là gì?

Mùa kỷ yếu thường vào vào khoảng tháng 4 khi tiết trời đang dần chuyển sang hè hoặc tháng 10 hàng năm – lúc trời bắt đầu có những cơn gió se lạnh, khoảng giao mùa cuối thu đầu đông. Để tạo ra những bức ảnh chụp ý nghĩa và đáng nhớ, các bạn học sinh sẽ lựa chọn nhiều địa điểm chụp kỷ yếu khác nhau, tìm hiểu về dịch vụ trang điểm kỷ yếu, trang phục, concept,… Đầu tiên không thể bỏ qua địa điểm trường học. Sân trường, ghế đá chính là một phần tạo nên những kỷ niệm đẹp cho các học sinh. Bởi thế một trong các điểm chụp không thể bỏ qua chính là tại ngôi trường học. Tiếp đến, mùa kỷ yếu còn là cơ hội để bạn thoải mái sáng tạo ra những concept chụp ảnh độc đáo, makeup kỷ yếu, trang phục đổi mới liên tục với các dáng chụp thú vị, giúp bộ ảnh trở nên nhiều màu sắc, đa dạng và thú vị hơn. Nhiều bạn còn tăng thêm những trải nghiệm thú vị, đã đầu tư hẳn cho album ảnh kỷ yếu bằng việc kết hợp cùng với những chuyến đi chơi xa, giúp tạo nên những kỉ niệm thật đáng nhớ cho tuổi học trò.

Ý nghĩa của việc chụp ảnh kỷ yếu

Sau một khoảng thời gian gắn bó và học chung với nhau, chắc hẳn chúng ta sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ của một thời học sinh – sinh viên. Đâu nhất thiết phải là những lúc đi chơi, vui vẻ khi còn đi học, thậm chí cả những khi đã từng cãi nhau, hờn giận nhau, thì mọi thứ đều sẽ trở thành những câu chuyện vô cùng ngọt ngào mỗi khi nhớ lại. Kỷ yếu chính là một dấu mốc, đánh dấu sự khép lại của một thời học sinh vô lo vô nghĩ, không còn những cảnh mỗi sáng cắp sách tới trường, bạn bè chào nhau í ới, không còn những lúc rủ nhau ăn vặt ở canteen trường, hay vô vàn các câu chuyện đáng yêu tuổi học trò. Những kỷ niệm ta có với nhau, những vui buồn giận hờn, đều được chúng ta gói lại trong một bộ ảnh kỷ yếu, để mỗi khi vô tình xem lại, ta lại nhớ về ta một thời trẻ con, với những cảm xúc vô cùng đáng yêu và đáng quý. Đồng thời, bộ ảnh kỷ yếu cũng là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi bạn học sinh, mở ra cho mỗi người một chân trời mới, với những hướng đi mới, đánh dấu một mốc vô cùng quan trọng của một thời thanh xuân mỗi người.

>> 4 cách đánh mắt cơ bản siêu dễ thực hiện theo <<

>> Review cushion Missha đỏ có tốt không? Giá bao nhiêu? <<

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *