CHIA SẺ kinh nghiệm hay giúp bạn tiết kiệm chi phí đi du học Nhật Bản

Hầu hết các bạn du học sinh đều gặp khó khăn về tài chính. Và việc làm thế nào để tiết kiệm chi phí đi du học Nhật Bản luôn là “bài toán” khiến nhiều bạn học sinh phải đau đầu. Thực tế, chi phí sinh hoạt và ăn ở tại Nhật đắt hơn khá nhiều so với Việt Nam. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Thanh Giang xin chia sẻ một số kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản. Cùng tìm hiểu nhé!

CÁCH TIẾT KIỆM chi phí đi du học Nhật Bản cho du học sinh

Thuê trọ xa thành phố và khu trung tâm

Cũng giống như ở Việt Nam, giá cả thuê trọ tại những thành phố lớn và khu vực trung tâm thường đắt hơn các khu vực khác.

Trung bình, để thuê một phòng trọ bình dân tại Tokyo, bạn sẽ phải trả trên 60.000 yên ( khoảng 8 triệu đồng). Khoản phí này khiến nhiều du học sinh “đau đầu”.

Để tiết kiệm chi phí đi du học Nhật Bản, bạn nên chọn thuê nhà tại những khu vực xa thành phố. Giá thuê tại đây rẻ bằng một nửa, hay thậm chí bằng 1/3 so với giá thuê tại thành phố lớn. Việc này giúp bạn tiết kiệm một khoản lớn chi phí thuê trọ.

Tăng thu nhập bằng việc làm thêm

chi phí đi du học nhật bản

Để chi trả cho các khoản phí sinh hoạt đắt đỏ tại “đất nước mặt trời mọc”, nhiều bạn du học sinh chọn giải pháp – làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật, du học sinh sẽ được làm thêm ngoài giờ lên lớp. Số giờ làm thêm khoảng 4 giờ/ngày và khoảng 28 giờ/tuần. Và bạn không được làm thêm quá số giờ quy định.

Việc làm thêm tại Nhật khá đa dạng. Tùy vào năng lực tiếng Nhật, bạn có thể tìm kiếm và chọn lựa nhiều công việc khác nhau. Thông thường, các bạn học sinh sẽ chọn công việc lao động phổ thông. Tuy nhiên, những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt có thể tìm kiếm nhiều công việc khác như dạy tiếng Việt cho người Nhật, hay phiên dịch với mức thu nhập cao hơn.

Săn học bổng từ trường Nhật và tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản

Với những bạn có năng lực học tập hay trình độ tiếng nhật tốt, bạn có thể săn học bổng từ trường hay các tổ chức, doanh nghiệp. Những chương trình hỗ trợ này sẽ giúp bạn giảm phần nào áp lực chi tiêu.

Thêm đó, Nhật cũng có khá nhiều chương trình học bổng của Chính phủ hay Quỹ trợ giúp du học sinh Nhật Bản, quỹ giao lưu quốc tế…đem đến nhiều cơ hội nhận học bổng cho du học sinh.

“Săn” hàng giảm giá

Mức giá hàng hóa tại Nhật khá cao, có thể gấp 4-5 lần so với Việt Nam. Do đó, nếu món đồ không thật sự  cần thiết, hãy đợi mua khi nó được giảm giá. Ngoài ra, bạn có thể đi chợ Chồm hổm – gần giống như chợ trời của Việt Nam.

Các chợ này thường được mở trên khu đất rộng, thoáng mát, bán đầy đủ quần áo, mỹ phẩm, giày dép, đồ trang sức, truyện tranh…tất cả vẫn còn rất mới và được bán với giá cực rẻ.

Tận dụng nguồn internet miễn phí

Thay vì ngồi nhà dùng máy tính, tốn thêm tiền điện và tiền mạng, bạn có thể “tận dụng” nguồn internet miễn phí từ trường học hay thư viện để tiết kiệm thêm khoản phí này.

Thêm đó, các trường học Nhật đều có thư viện sạch sẽ, hiện đại và đầy đủ giáo trình, rất thuận lợi cho việc học.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tiết kiệm chi phí đi du học Nhật Bản hiệu quả. Nếu vẫn còn vấn đề thắc mắc về chi phí du học Nhật, hay cuộc sống du học tại “xứ anh đào”, bạn có thể liên hệ với du học Nhật Bản Thanh Giang để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *