Bật mí cách chuốt mi đúng chuẩn cho đôi mắt đẹp long lanh

Trong makeup, bạn gái rất chú trọng đến phần mắt. Bởi vì đôi mắt quyết định cả thần thái của khuôn mặt. Trong đó, sử dụng mascara là một phần không thể thiếu. Làm thế nào để có được hàng mi cong, dài tự nhiên. Cùng tham khảo cách chuốt mi đúng chuẩn chuyên gia qua bài viết dưới đây nhé. 

Những điều cần lưu ý trước khi chuốt mi

Chọn mascara phù hợp 

Đầu tiên, bạn phải chọn được sản phẩm mascara chất lượng tốt và phù hợp với mình. Hiện nay trên thị trường có đa dạng chủng loại, hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu bạn muốn đôi mi của mình như thế nào để từ đó chọn được loại mascara phù hợp với nhu cầu. 

Màu sắc: mascara có nhiều màu sắc đa dạng. Trong đó, 2 màu phổ biến nhất là đen và nâu. Màu đen giúp mắt trông to và sáng hơn. Nếu bạn có mái tóc màu vàng thì hãy chọn màu nâu sẽ phù hợp hơn. 

Tính nhất quán: hãy xem các thông tin về công dụng của sản phẩm đó trước khi mua. 

Không thấm nước, lâu trôi: bạn nên đầu từ vào dòng mascara chống nước, lâu trôi để có thể thoải mái hoạt động cả ngày mà không sợ lem hay bay màu. 

Dùng kem lót mắt trước khi chuốt mi 

Hãy rửa sạch phần mắt, đợi mắt khô tự nhiên rồi mới tiến hành các bước trang điểm mắt. Sau đó, bạn cần thoa kem lót mắt để giúp lớp trang điểm bám tốt và tiệp vào da hơn. 

Đánh phấn mắt và kẻ mắt 

Theo thứ tự trang điểm, bạn cần đánh phấn mắt và kẻ viền mắt trước khi chuốt mascara. Bạn có thể kẻ mắt dày hay mỏng theo ý thích. Việc này sẽ giúp đôi mắt có chiều sâu hơn. 

Cách chuốt mi đúng chuẩn

Bước 1: Kẹp mi 

Đầu tiên, bạn dùng dụng cụ kẹp mi để uốn cong 2 hàng mi của mình. Hãy đặt kẻ ở hốc của hàng lông mi trên rồi dùng tay nhấn vài lần, mỗi lần giữ trong vài giây. 

Bước 2: Lấy gel mascara

Mở nắp lọ, xoay phần cọ quét mascara để gel mascara bám trên đầu cọ rồi rút cọ ra khỏi ống. 

Bước 3: Chuốt mi 

Bạn dùng cây mascara vừa lấy bắt đầu chải từ gốc chuyển động đẩy chầm chậm chải lên ngọn một cách nhẹ nhàng và dứt khoát để mi được bao phủ toàn bộ lớp mascara một cách tự nhiên nhất. 

Bước 4: Thực hiện chuốt mi cho hàng mi dưới 

Hàng mi dưới ít sợi và ngắn hơn, vậy nên bạn cần dùng một chiếc cọ lông nhỏ hơn để chuốt hoặc cũng có thể dùng cọ của mi trên nhưng phải hết sức cẩn thận. 

Bước 5: Loại bỏ bột và chải lần 2 

Hãy quan sát xem chỗ mi nào còn đọng bột, hãy nhẹ nhàng dùng cây cọ sạch để quét. Tiếp tục chải lần thứ hai để có được hành mi chuẩn đẹp như mong muốn. 

Bước 6: Uốn lại mi 

Đợi khi mascara đã khô, nàng hãy dùng kẹp bấm lại một lần nữa để mi cong hơn. 

Cách chuốt mascara không hề khó một chút nào, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước trên sẽ có được đôi mi tuyệt đẹp. 

Mẹo khi chuốt mascara 

  • Cách để có hàng mi cong đều là hãy uốn mi 2 lần: 1 lần trước khi chải mascara, lần còn lại là sau khi mascara đã khô. 

  • Để hàng mi trông dày hơn, bạn có thể tán mi bằng phấn phủ trước khi chuốt mi. 

  • Để tránh cho hàng mi bị vón cục, đọng lộm cộm thì trước khi dùng, hãy chuốt đầu cọ lên tờ khăn giấy để loại bỏ phần dư thừa trên đầu cọ. 

  • Lông mi sẽ trông dày và đậm hơn khi bạn chuốt mascara ở cả hai hàng mặt trên và dưới của lông mi. 

  • Một mẹo khác là nếu mascara lâu ngày không dùng đến dễ bị đông cứng và vón cục thì nàng hãy ngâm lọ mascara trong nước nóng để chất gel mềm ra rồi thực hiện theo cách chuốt mi đã được hướng dẫn ở trên. 

 

Xem thêm:

>>>  Có nên học trang điểm cá nhân hay không?

>>>  Review cushion Missha đỏ có tốt không? Giá bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *