Các loại máy may vải địa kỹ thuật

Máy may vải địa kỹ thuật hay máy khâu vải địa kỹ thuật chuyên được sử dụng để nối, khâu các mối vải địa trong thi công các công trình. Các loại máy khâu vải địa được chia thành nhiều loại với giá thành khác nhau. Dưới đây là các đặc điểm, giá cả và tính năng của từng loại máy.

Đánh giá máy may vải địa kỹ thuật

Vải địa kỹ thuật được phân thành từng cuộn có chiều dài và chiều rộng cuộn khác nhau. Hầu hết, việc thi công các công trình lớn như cầu đường, đê kè, thủy lợi cần sử dụng số lượng lớn, cần nhiều cuộn vải địa. Chính vì thế, việc ghép nối các tấm vải địa với nhau cần chỉ khâu và máy khâu vải địa kỹ thuật chuyên dụng. Vậy bạn đã biết gì về các công cụ quan trọng này?

Chỉ may vải địa kỹ thuật

Chỉ khâu vải địa kỹ thuật hay chỉ may vải địa kỹ thuật có ngoại hình khá giống chỉ may quần áo thông thường. Nhưng kích thước sợi chỉ và chất liệu làm nên nó hoàn toàn khác. Đây là loại chỉ chuyên dụng để khâu vải địa và chỉ dùng được cho máy may vải địa kỹ thuật. 

Thông thường, chỉ may vải địa kỹ thuật là loại chỉ to, đường kính của chỉ khâu khoảng 1 – 1,4 mm. Có cường độ chịu kéo đứt >= 40kN/sợi. Chất liệu của chỉ may vải địa có thể là chỉ dù hoặc sợi linon. Tùy từng chất liệu mà giá của chỉ may vải địa kỹ thuật sẽ có sự chênh lệnh riêng.

Hiện nay, có rất nhiều loại chỉ polyester cường lực cao có chất lượng tốt được sử dụng cho các công trình, hoặc dự án trọng điểm.

Công dụng của chỉ may vải địa là khả năng ghép nối các cuộn vải địa thành một tấm vải địa kỹ thuật lớn, thống nhất cho các công trình lớn. Khi may vải địa, việc thi công sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều do các tấm vải kết nối bền chắc với nhau, không bị dịch chuyển.

Các loại máy may vải địa kỹ thuật

Máy may vải địa có nhiều loại phân theo giá thành, chất lượng và chức năng của chúng. 

Giá máy may vải địa kỹ thuật được dao động từ 1.500.000 đồng – 4.000.000 đồng một chiếc.

Máy may vải địa kỹ thuật cầm tay
Máy may vải địa kỹ thuật cầm tay

Các sản phẩm máy khâu vải địa kỹ thuật phổ biến hiện nay như:

 • Máy khâu SHUNFA SF26-1A nguồn điện 220V-90W::
 • Máy khâu SHUNFA GK9-2 nguồn điện 220V-90W:
 • Máy khâu bao YAOHAN N600H nguồn điện 220V-90W:
 • Máy khâu NEWLONG NLI NP-7A nguồn điện 220V-90W:

Máy may vải địa kỹ thuật có thiết kế khá nhỏ gọn và có thể dễ dàng mang theo, di chuyển ra công trường hoặc các dự án cần thi công. Đặc biệt là có thể thi công trực tiếp tại công trường khi cần ghép khâu các tấm vải địa kỹ thuật với nhau.
Các loại máy khâu vải địa kỹ thuật đều được đảm bảo đạt tiêu chuẩn TCVN 9355:2013 hoặc TCVN 9844:2013 trước khi tiến hành thi công.
Sử dụng máy may vải địa là giải pháp thông minh để ghép nối các tấm vải địa với nhau hiệu quả, nhanh chóng và bền đẹp nhất so với các phương khâu tay truyền thống. Bạn sẽ thấy việc sử dụng máy may tiết kiệm thời gian, nhân công và hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Thông số kỹ thuật chung của máy may vải địa kỹ thuật

 • Loại máy: Máy khâu 1 kim, 1 sợi chỉ
 • Vòng quay/phút: 1,700 + 200 hoặc 1,000 +150
 • Khoảng cách các mũi chỉ <10mm
 • Chiều dài mũi đường chỉ ấn định: 7 –  10mm (3 đường chỉ/inch)
 • Kim của máy khâu vải địa kỹ thuật: DNx1 -#25
 • Có khả năng may được các loại vải địa kỹ thuật dệt và loại vải địa kỹ thuật không dệt,
 • Trọng lượng: 4,5 – 6 kg cả chỉ
 • Động cơ truyền động: 90W 50/60Hz, 1-ph. 12V, 24V, 110V, 220V hoặc 240V 

Chỉ may và máy may vải địa kỹ thuật đều là những dụng cụ quan trọng phục vụ đắc lực cho việc thi công, rải vài địa cho các công trình. Với những chia sẻ trên đây về chỉ may và các loại máy khâu vải địa kỹ thuật, mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và kiến thức khi lựa chọn mua sắm thông thái.

Tham khảo sản phẩm vải địa kỹ thuật tại đây: https://vaidiakythuatvietnam.com.vn

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết!

Xem thêm:

>> https://hoasinhnhat24h.net/

>> https://hoasinhnhat24h.net/tin-tuc/

 

Có thể bạn quan tâm: Quà cưới nên tặng gì

Quà 20-10 cho bạn gái

Bài viết liên quan

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *